NHỮNG NHỊP CẦU CẢM THÔNG, NỐI LIỀN MỌI KHOẢNG CÁCH...

 

 

THÔNG BÁO AND_03

 

 

Quý đại đức Tăng, Ni trong Ban Biên Tập AND_ thân mến.

 

Theo lời lưu ý của đại đức Giác Nhuần (tạm đổi là Giác Nhuần để tránh trùng tên Hòa thượng Giác Nhường, Hòa thượng Chứng minh Đạo sư của PGKS), thì ngay từ ban đầu Ánh Nhiên Đăng nên có một sự trau chuốt tối thiểu nào đó, để trang này không phải là nơi chứa rác. Con trò Minh Bình rất nhất trí với khuynh hướng lành mạnh đó cho trang nhà của chúng ta. Đại đức Giác Kiến cũng rất tán thành điều này. Quý đại đức Tăng, Ni có thấy đúng không? Vậy thì với mọi thông tin đăng tải, chúng ta sẽ xử lý nó một chút, rồi đưa vào chỗ thích hợp trên trang Ánh Nhiên Đăng. Đây là sự tôn trọng khán thính giả, cũng là sự tôn nghiêm của chúng ta.

 

Với 35 trang đã thiết kế (phần Diễn đàn chưa xong), Ánh Nhiên Đăng đã có những cách tổ chức hoạt động riêng của nó. Ban đầu, con trò cũng không ý thức được hết mọi chi tiết. Nhưng sau khi đăng thử một số tài liệu đã có, thì Minh Bình có một số kinh nghiệm xin được chia sẻ với quý đại đức:

 

-         Các băng đĩa cho vào Thư viện Media bằng cách đẩy lên You Tube, chỗ tài khoản ..... , rồi chép đường dẫn cho hiển thị trong trang AND_, ở mục thích hợp, bằng cách ..... (sẽ bổ xung)…

-         Các hình ảnh cho vào Album ảnh thì thống nhất Width=500 (khi đó Height là tùy ứng), line (viền)=1, cách nhau 1 enter. MB sửa hình mờ, hình nghiêng, hình tối… bằng ACD See Pro 2.

-         Hình minh họa trong bài viết thường để Width=300, có thể cho nằm kế nhau cách 1 lần nhấn thanh dài, 1 số hình lớn thì để Width=600 (rộng gấp đôi hình nhỏ), đều có line=1, cách chữ trên dưới 1 enter cả.

-         Khi soạn hình để đẩy lên AND_, huynh đệ nên làm 2 bộ, 1 bộ đưa lên AND_ và 1 bộ gốc, cả 2 đều phải được lưu giữ lại, có khi ai cần thì mình cung ứng hoặc có khi chính mình lại cần đến.

-         Hình ảnh… đều được đặt tên của chính nó, là cách hay nhất để không lẫn lộn, sau lại dễ tra cứu, các tên dùng chữ in hay thường và đều không có dấu tiếng Việt.

-         Với các bài viết, huynh đệ sửa vừa đủ thôi, khi đưa vô Web nó bắt chúng ta trình bày bằng những công cụ của nó đó. MB để chữ=16, màu #003366 (ô thứ 3 của cột thứ 2 trong bảng Chọn màu, bấm vào Màu khác…), tiêu đề chữ=24. Lúc đầu MB để chữ=18, đề=28… Nói chung là thử vài kiểu, xin quý đại đức góp ý.

 

 

Trên đây là một vài kinh nghiệm nhỏ. Xin huynh đệ chia sẻ với mọi người những kinh nghiệm của mình và góp ý xây dựng để trang AND_ hoạt động tốt.

 

Đại đức Minh Hoa đã hỏi là đại đức có thể làm gì cho trang nhà? MB nghĩ là hiện tại rất cần người đưa tài liệu vào 2 thư viện lớn của AND_, nên đã thỉnh đại đức lo giúp Thư viện Chánh pháp. Thư viện Media có huynh đệ nào giúp được không? (Hiện đang có rất nhiều băng đĩa của PGKS ở đây). MB thì làm linh tinh cả và hiện cũng chưa hình dung hết lượng công việc cần làm. Xin quý đại đức Minh Hoa, Giác Kiến, Minh Sơn, Tuệ Liên, Vân Liên… có kinh nghiệm quản lý Web hoan hỷ sắp xếp giúp cho mỗi người có việc làm cụ thể.

 

Hai thư viện của AND_ sẽ không phải là những cái tủ trang trí cho trang nhà, quanh năm ít ai đụng đến, dường như đầy bụi bặm… Hai thư viện đó có sự họat động của nó. Ở Trang chủ, có một ô Thư viện Chánh Pháp, ô này mỗi tuần sẽ đưa ra những bài Kinh cho mọi người lưu ý xem, nhằm đối trị bệnh lười đọc Kinh. Với ô này, một bộ Kinh sẽ được đưa ra sử dụng nhiều lần, huống gì cả kho, (nên đâu lo thiếu thông tin cho trang nhà). Ở trang Thư viện Chánh Pháp, có ô Pháp học và ô Kiểm tra Phật pháp. Pháp học là mỗi ngày đưa ra 1 bài Kinh cho mọi người học thuộc lòng. Học thuộc lòng Kinh là một phương pháp giáo dục rất hay của Phật giáo Nam tông, đã được lưu truyền suốt mấy ngàn năm qua. Vậy cần có 1 hay nhiều đại đức mỗi ngày lựa tuyển bài học ra, lấy từ trong kho của trang nhà. Vấn đề kiểm tra Phật pháp cũng vậy, cũng cần người trực, nên giao riêng hay để tùy duyên?... Còn Thư viện Media dĩ nhiên không bị giới hạn, nhưng trước tiên chúng ta tập trung đưa băng đĩa, hình ảnh của PGKS lên trước…

 

Hôm nay, theo sự quan tâm của 2 đại đức Giác Nhuần và Minh Hoa, MB đã viết vài dòng để trình bày vài ý tưởng của mình. Như đã xác định trong Thư Ngỏ AND_, trang AND_ không phải của riêng MB, rất mong quý đại đức Tăng, Ni khất sĩ chiếu cố nó nhiều nhiều, để AND_ có thể hoạt động song hành với trang Đạo Phật Khất Sĩ, một trang đại diện cho Hệ phái. Còn AND_ trước sau là Chánh pháp chứ không đại diện cho ai hết.

 

Xin cám ơn quý đại đức đã theo dõi và xin kính chúc quý đại đức Tăng, Ni được nhiều sức khỏe.

 

                                                      Đà Lạt, ngày 14/09/2011

                                                           Thay mặt Ban Biên Tập AND_

                                                                      KS. Minh Bình

 

          (Ai cũng có thể thay mặt được chứ không riêng MB.)

 

---------------------------------------------------

Liên hệ - Góp ý

Web site Ánh Nhiên Đăng

Văn phòng đại diện

 

 

Số điện thoại:

E-mail: 

Fax

Tài khoản ngân hàng

 
Họ tên :(*)
Email : (*)
Nội dung liên lạc :
  (File up phải nhỏ hơn 1M)
Mã bảo vệ:(*)