NAM-MÔ MƯỜI PHƯƠNG BA ĐỜI THƯỜNG TRỤ TAM BẢO!

Bản tin phật giáo / Giáo dục

Hãy xem sự mê tín dị đoan đã thịnh hành nơi cửa Phật. Liệu Giáo hội Phật giáo Việt Nam địa phương và trung ương sẽ giải quyết những việc này như thế nào? Và hãy xem những lời bình luận của những người có tâm, có trí, cho thấy tình hình dân trí Việt Nam hiện nay. Số người mê tín có hàng vạn, số người góp ý xây dựng được mấy người? Liệu Bộ Giáo dục và Bộ Văn hóa sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào?
Sáng ngày 12/7/2015 (27/5/Ất Mùi), kỳ thi tuyển sinh khóa XI của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh đã khai mạc tại Trường THPT Phú Nhuận (số 5 đường Hoàng Minh Giám, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM). BBT. Ánh Nhiên Đăng cố gắng sưu tầm và đăng các đề thi lên cho quý đọc giả theo dõi. CÁM ƠN SƯ MINH NGỌC, SƯ MINH VIÊN I VÀ PT. ĐĂNG BÌNH (Hà Nội) ĐÃ HỖ TRỢ. Phần Reading sai số, BBT đã sửa lại...
Vào ngày 14/3, khi sư trụ trì chùa đi vắng, các Tăng sư trong chùa phát hiện bị mất 1,1 triệu đồng nên họp tất cả thành viên trong chùa lại để chất vấn và khám xét...
Sáng nay, 20/1/2015, tại Văn phòng Ban Thường trực HĐTS GHPGVN phía Nam – Thiền viện Quảng Đức, Q.3, Tp. HCM, Ban Giáo dục Tăng Ni Trung ương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hoạt động Phật sự năm 2014 và triển khai công tác hoạt động 2015.
Tình trạng chung sống trước hôn nhân dẫn đến những hậu quả đáng tiếc đang là một vấn đề nóng được xã hội Việt Nam hiện nay quan tâm, đặc biệt là vấn nạn nạo phá thai ở các bạn gái trẻ. Trước tình hình đó, Khóa tu mùa Hè năm 2014 đã tổ chức buổi tọa đàm về đề tài này để đem lại cho các bạn trẻ những nhận thức đúng về hậu quả và tác hại của thực trạng này, cũng như những phương hướng giải quyết, cách thức để ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc.
Được sự cho phép của Thường trực Ban Trị Sự GHPGVN Tp. Hồ Chí Minh, Ban Hoằng Pháp GHPGVN Tp. HCM thông báo chiêu sinh Lớp Phật pháp Căn bản, nhằm giúp quý nam nữ Phật tử có kiến thức căn bản về Phật học. Lớp học dự kiến được tổ chức tại 2 điểm trong Thành phố:
Sáng ngày 5/9/2013, tại Nhà truyền thống Văn hóa Phật giáo, chùa Phổ Quang (Q. Tân Bình), Hội Đồng Điều Hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp. HCM (Học viện) đã tổ chức Lễ tốt nghiệp Cử nhân Phật học cho Tăng Ni sinh khóa VIII (2009-2013).
Sáng Chủ nhật, ngày 28/7/2013 (nhằm ngày 21/6/Quý Tỵ), kỳ thi tuyển sinh khóa X của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh đã khai mạc tại Trường Trung học Phổ thông Phú Nhuận (số 5 đường Hoàng Minh Giám, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM). AND_ cập nhật các đề thi để quý đọc giả theo dõi. BBT. cảm niệm công đức sư Minh Thái đã cung cấp đề thi. Chúc sư được nhiều sức khỏe và thi đậu khóa này.
Sáng nay 28/7/2013 (nhằm ngày 21/6/Quý Tỵ), kỳ thi tuyển sinh khóa X của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh đã khai mạc tại Trường Trung học Phổ thông Phú Nhuận (số 5 đường Hoàng Minh Giám, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM).
Tháng Giêng, bắt đầu từ giao thừa là những ngày người dân nô nức đi lễ Phật đông nhất. Song, không phải ai lên chùa cũng am hiểu về các nghi thức cúng lễ theo đúng giáo lý đạo Phật. Có những hành vi tự phát, lâu dần thành thói quen của số đông khiến nhiều người lầm tưởng là nghi lễ phù hợp, trong khi hành vi đó chỉ là tín ngưỡng dân gian, không phù hợp với chủ trương giác ngộ, giải thoát của Phật giáo.
Trang : 123