NAM-MÔ MƯỜI PHƯƠNG BA ĐỜI THƯỜNG TRỤ TAM BẢO!

Bản tin phật giáo / Tin Phật sự / MỘT NGÀY TU HỌC Ở TÂY ÚC

, Thứ Hai 2011-10-25

 

 

MỘT NGÀY TU HỌC Ở TÂY ÚC

 

Xuân, Hạ, Thu, Đông bốn mùa hoa nở, khí trời cũng đổi thay, con người cảm thấy ấm áp khi Đông tàn Xuân đến (Úc châu hiện giờ là mùa Xuân). Cuộc sống luôn luôn biến đổi và chạy theo thời gian, con người thì phải lo nhu cầu về đời sống vì vậy cũng bận rộn suốt ngày. Thế nhưng vì nhu cầu tâm linh, hàng Phật tử cũng khéo sắp xếp thời giờ để mỗi Chủ nhật trở về ngôi nhà tâm linh cùng chung tu học, đó chính là đạo tràng Thiền viện Minh Quang Tây Úc (12 Seine Close Beechboro WA 6063 Australia)

 

 

Mỗi Chủ nhật, hàng Phật tử cùng trở về Thiền viện Minh Quang tụng kinh sám hối vào lúc 9 giờ 30 đến 10 giờ 15, sau đó nghe thuyết giảng kinh pháp từ 10 giờ 30 đến 11 giờ 30 dưới sự chủ giảng của đại đức Minh Thường với đề tài: Buông Bỏ Ác Nghiệp Phát Đại Bi Tâm. Triển khai đề tài này, Đại đức Minh Thường đã nói lên sự nguy hại của các ác nghiệp sát sanh, trộm cắp, tà hạnh, nói dối, nói thêu dệt, nói hai lưỡi, nói ác khẩu, tham, sân và si. Đại đức đã khuyên Phật tử:

 

·  Không sát sanh mà phải phóng sanh,

·  Không trộm cắp mà phải biết bố thí,

·  Không tà hạnh mà phải sống chung thủy,

·  Không nói dối mà phải nói lời chân thật,

·  Không nói thêu dệt mà phải nói lời ngay thẳng,

·  Không nói lưỡi hai chiều mà phải nói đúng sự thật,

·  Không nói lời ác khẩu mà phải nói lời nhẹ nhàng,

·  Không tham lam mà còn làm việc phước thiện,

·  Quán các pháp là vô thường giả tạo để lìa khỏi tham,

·  Không sân mà còn khởi tâm từ đến vạn loại chúng sanh

·  Và cuối cùng là không si mà phải thấy rõ các pháp là duyên sinh vô ngã, không thật có.

 

 

Sau thời thuyết pháp là độ ngọ, độ ngọ xong đi kinh hành niệm Phật khoảng 15 phút, tiếp theo là chỉ tịnh. Đến 14 giờ 30 là khóa lễ tụng kinh cầu nguyện cho thế giới hòa bình nhân sanh an lạc, tiếp theo là thời ngồi thiền đến 16 giờ là kết thúc một ngày tu học.

 

 

Mặc dù sống trong thế giới văn minh đầy vật chất, nhưng với tấm lòng hiếu học và hành đạo, Phật tử vẫn nỗ lực vượt qua mọi thử thách để đến tu học và làm cho đời sống tâm linh ngày một an định và thảnh thơi hơn.

 

 

 

Tin: Tùy Duyên – ảnh: Phật tử Tây Úc

 

Tây Úc, ngày 23 / 10 / 2011

 

 

-------------------------------------------------------------

Các bài liên quan