NAM-MÔ MƯỜI PHƯƠNG BA ĐỜI THƯỜNG TRỤ TAM BẢO!

Bản tin phật giáo / Giáo dục / ĐÀ NẴNG: Trường Trung cấp Phật học tổng kết, trao thưởng và khai giảng năm học mới

, Thứ Hai 2011-10-26

 

 

ĐÀ NẴNG: Trường Trung cấp Phật học tổng kết, trao thưởng và khai giảng năm học mới

 

 Nguyễn Thanh Nam

 

Sáng ngày 5-9-2011, Trường Trung cấp Phật học TP. Đà Nẵng (350 đường Phan Châu Trinh, Q. Hải Châu) đã long trọng làm lễ Tổng kết khóa học năm thứ III Trung cấp Phật học (2010-2011), tặng thưởng cho học viên có thành tích học tập tốt và khai giảng năm học mới khóa V (năm thứ IV, 2011-2012).

 

 

Chư tôn đức tham dự buổi lễ

 

Năm học vừa qua, chương trình đào tạo khóa III của trường đã giảng dạy 11 môn học, trong đó có 2 môn Việt văn và Anh văn do hai cô giáo Lê Thị Thu Ba và Nguyễn Thị Mai phát tâm giảng dạy không nhận thù lao.

 

Với sự nỗ lực học tập của các Tăng, Ni sinh và nhiệt tình của các giáo thọ, nên đến cuối năm học đã có 78/82 học viên lên lớp, đạt tỉ lệ 95,1 % và 100% học viên đạt hạnh kiểm tốt. Có 8 Tăng, Ni sinh được nhận phần thưởng của Ban Giám Hiệu nhà trường.

 

Được biết, Trường TCPH TP. Đà Nẵng qua nhiều năm đã xuống cấp trầm trọng, nay đang trong giai đoạn xây mới hoàn toàn nên đang gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất. Nhân dịp khai giảng năm học mới, nhiều Phật tử, mạnh thường quân đã nhiệt thành đóng góp tịnh tài, tịnh vật để giảm bớt khó khăn cho nhà trường.

 

 

TT. Thích Thiện Nguyện trao thưởng cho Tăng, Ni

 

Tại buổi lễ tổng kết và khai giảng năm học mới, TT. Thích Từ Nghiêm, Hiệu phó trường TCPH đã đọc thư ngỏ kêu gọi các nhà hộ pháp Phật tử tham gia ủng hộ Phật sự xây trường để sớm có nơi cho các Tăng, Ni sinh học tập.

 

TT. Thích Thiện Nguyện thay mặt BTS THPG Đà Nẵng đã có lời phát biểu sách tấn các Tăng, Ni sinh cần nỗ lực học tập, trì chí khắc phục những khó khăn để góp phần cho sự nghiệp đào tạo Tăng tài tiếp dẫn hậu lai ngày một thành tựu tốt đẹp.

 

KS. Minh Bình cập nhật

Nguồn: Giác Ngộ Online, ngày 07/09/2011

 

-----------------------------------------------------------------------------

Các bài liên quan