NAM-MÔ MƯỜI PHƯƠNG BA ĐỜI THƯỜNG TRỤ TAM BẢO!

Bản tin phật giáo / Gia đình Phật tử / Gia đình Phật tử Thừa Thiên – Huế khai khóa các bậc học Kiên, Trì, Định năm 2011

, Thứ Hai 2011-10-26

 

 

Gia đình Phật tử Thừa Thiên – Huế

 

khai khóa các bậc học Kiên, Trì, Định năm 2011

 

Tin ảnh: Tâm Quả - Minh Luật

 

 

Sáng 28-8-2011, tại Trường Trung cấp Phật học Báo Quốc tỉnh Thừa Thiên Huế, lễ khai khóa các bậc học Kiên, Trì, Định năm học 2011 - 2012 của GĐPT Thừa Thiên – Huế đã được long trọng tổ chức.

 

 

Chư tôn đức chứng minh

 

 

Các huynh trưởng tham dự

 

Đến tham dự và chứng minh lễ khai khóa có HT. Thích Đức Thanh, Ủy viên Hội Đồng Trị Sự GHPGVN, Phó Ban Trị Sự, Trưởng Ban Giáo Dục Tăng Ni THPG Thừa Thiên – Huế, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học Báo Quốc; và chư tôn thiền đức giáo thọ sư Ban Hoằng pháp tỉnh trực tiếp giáo thọ cho các bậc học Kiên, Trì, Định.

 

Phát biểu khai mạc, huynh trưởng cấp Dũng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu nhấn mạnh ở vấn đề then chốt về sự đổi mới của chương trình tu học đã được Ban Hướng Dẫn T.Ư thống nhất thông qua tại Hội nghị Huynh trưởng năm 2006 tại TP. Hồ Chí Minh. Anh đề cao và nhắc nhở toàn thể huynh trưởng phải vận dụng phần tu tập tự thân để làm sáng tỏ vai trò của người huynh trưởng trong giai đoạn hiện nay.

 

 

Báo cáo hoạt động của GĐPT Thừa Thiên – Huế

 

 

Huynh trưởng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu phát biểu

 

Anh Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu cũng đã nhấn mạnh: “Những ai không thực hiện đúng mục đích của GĐPT Việt Nam thì đừng nhận mình là Phật tử, là huynh trưởng”.

Đạo từ của Hòa thượng chứng minh đã tán thán tinh thần làm việc, đổi mới, sáng tạo của Ban Điều Hành.

Chương trình khai khóa còn có các tiết mục văn nghệ đan xen làm cho không khí buổi lễ tăng thêm phần ý nghĩa, rộn ràng. Buổi lễ kết thúc trong tinh thần hoan hỷ, hòa ái và thân mật, thành tựu một cách viên mãn.

 

 

Tặng quà cho các huynh trưởng

 

 

Văn nghệ

 

 

KS. Minh Bình cập nhật

Nguồn: Giác Ngộ Online, ngày 29/08/2011

 

 

-------------------------------------------------------------