NAM-MÔ MƯỜI PHƯƠNG BA ĐỜI THƯỜNG TRỤ TAM BẢO!

Bản tin phật giáo / Tin Phật sự / Công tác từ thiện xã hội tại Tịnh xá Ngọc Hiệp ở Tân Hiệp

, Thứ Hai 2012-01-17

 

 

CÔNG TÁC TỪ THIỆN XÃ HỘI TẠI TỊNH XÁ NGỌC HIỆP Ở TÂN HIỆP

NS. Tuyết Liên

 

        Vào ngày 15 tháng 12 năm Tân  Mão, nhằm ngày 8/1/2012 vừa rồi, tại Tịnh xá Ngọc Hiệp ở Tân Hiệp và Tịnh xá Mộc Chơn ở Phú Mỹ tỉnh Tiền Giang, các Phật tử Mỹ Liên và Phước Vân ở Tp. Hồ Chí Minh đã đến tặng 100 phần quà giúp người nghèo tại địa phương trong dịp tết Nhâm Thìn. Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 cái mền, và 50.000đ tiền mặt; tổng trị giá là 30 triệu đồng. Đây là việc làm hằng năm của Phật tử Mỹ Liên và Phước Vân với tấm lòng mong chia xẻ cho bà con nghèo có niềm vui trong những ngày xuân.

 

 

 

Bà con tập trung về Tịnh xá Ngọc Hiệp...

 

 

 

NS. Tuyết Liên tặng quà cho bà con

 

 

        Trước đó, vào tháng 6 năm 2011, Tịnh xá Ngọc Hiệp đã kết hợp với Phật tử Châu Ngọc ở Tp. Hồ Chí Minh thực hiện chương trình “Mỗi địa chỉ nhân đạo gắn với một hoàn cảnh”, vận động các nhà hảo tâm tại Tp. HCM cũng như tại địa phương mở rộng vòng tay giúp đỡ cho các gia đình có con em nhiễm chất độc da cam tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Ban đầu, trong tháng 6 có 4 hoàn cảnh được giúp; từ tháng 10 năm 2011 đến nay vào ngày rằm hàng tháng có 80 hoàn cảnh đã được trợ giúp, mỗi em được nhận 200.000đ.

 

        Thông cảm trước hoàn cảnh của các em bị nhiễm chất độc da cam, Ni trưởng Vạn Liên trụ trì Tịnh xá Ngọc Quang ở quận 8 cũng đã trợ giúp cho các em mỗi tháng 500 kg gạo. “Mỗi địa chỉ nhân đạo gắn với một hoàn cảnh” là chương trình từ thiện có tính lâu dài thường xuyên của chư Ni và Phật tử Tịnh xá Ngọc Hiệp.

 


 

Cô Châu Ngọc đang tặng quà cho bà con

 


 

 

 

Những trẻ em bất hạnh...

 

 

 

 

 

 

 

----------------------------------------------------------------

Các bài liên quan