NAM-MÔ MƯỜI PHƯƠNG BA ĐỜI THƯỜNG TRỤ TAM BẢO!

Bản tin phật giáo / Tin Phật sự / Đoàn Trợ lý Nghị sĩ Mỹ thăm Học viện Phật giáo Việt Nam

, Thứ Hai 2012-04-09

 

 

Đoàn Trợ lý Nghị sĩ Mỹ thăm

Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh

Vũ Giang

 

Sáng 8-4, Đoàn Trợ lý Nghị sĩ Mỹ do ông Rayanne Bostick, trợ lý Thượng nghị sĩ Joseph Liberman làm trưởng đoàn đã đến thăm Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh. HT. Thích Trí Quảng, Viện trưởng Học viện; HT. Thích Đạt Đạo, Phó Viện trưởng Tổ chức Hành chánh; cùng chư tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện đã thân mật tiếp đoàn.

 

 

 

Toàn cảnh buổi tiếp Đoàn Trợ lý Nghị sĩ Mỹ tại Học viện

 

 

 

 

Tại buổi tiếp, HT. Thích Trí Quảng thay mặt Hội đồng Điều hành Học viện đã bày tỏ niềm hoan hỷ trước chuyến viếng thăm của đoàn, đồng thời trình bày vắn tắt lịch sử hình thành và phát triển của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh cho phái đoàn được biết. Trước mối quan hệ tốt đẹp của Việt Nam và Mỹ, Hòa thượng cũng mong muốn có sự giao lưu tốt hơn nữa, đặc biệt trên phương diện Giáo dục Phật giáo.

 

 

 

HT. Thích Trí Quảng tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với các thành viên trong đoàn

 

 

 

 

Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh

và Đoàn Trợ lý Nghị sĩ Mỹ chụp ảnh lưu niệm

 

 

Trong lần thăm viếng này, các trợ lý nghị sĩ Mỹ đã trao đổi, tìm hiểu về các vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam, các hoạt động của Học viện, số lượng và đời sống tu tập của Tăng Ni sinh, vai trò đào tạo phát triển nhân lực cho Giáo hội Phật giáo của Học viện… Đoàn cũng đã bày tỏ mong muốn sẽ có dịp hợp tác với Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh trong tương lai.

 

KS. Minh Bình cập nhật

Nguồn: Giác Ngộ Online, ngày 08/04/2012

 

-----------------------------------------------------

 

Các bài liên quan