NAM-MÔ MƯỜI PHƯƠNG BA ĐỜI THƯỜNG TRỤ TAM BẢO!

Bản tin phật giáo / Giáo dục / Trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam Bộ

, Thứ Hai 2012-03-06

 

 

Trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam Bộ

 

Vũ Giang

 

 

Được thành lập cách đây 16 năm, từ một cơ sở nhỏ ban đầu nay Trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam Bộ đã có cơ ngơi khang trang, hệ thống trường lớp sạch đẹp trong khuôn viên chùa Khléang tại phường 6, thành phố Sóc Trăng. Hiện tại, Trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam Bộ có khu hiệu bộ, các phòng học, phòng thí nghiệm, nhà ăn, ký túc xá... để phục vụ công tác đào tạo hàng trăm Tăng sinh, học viên đáp ứng được yêu cầu của công việc ở mỗi địa phương.

 

 

 

Một buổi học tại Trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam Bộ

 

 

Theo lời của HT. Tăng Nô, Hiệu phó trường, thì trường có nhiệm vụ vừa dạy bổ túc văn hóa từ cấp I đến cấp III, vừa dạy chữ Pali và chữ Khmer cho Tăng sinh trên địa bàn 10 tỉnh miền Tây nhằm đào tạo cán bộ người dân tộc Khmer trong khu vực đồng bằng Nam Bộ.

 

Trường hiện có 50 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, trong đó có 35 vị là người Khmer. Trong 16 năm qua, trường đã mở 16 khóa, tiếp nhận 824 học viên từ lớp 6 đến 12. Học viên là các Tăng sinh người Khmer đến từ các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước và khu vực Tây nam Bộ.

 

Trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam Bộ chính là ngôi trường đầu tiên ở Nam Bộ đào tạo các sư sãi, thanh niên người Khmer, góp phần đáng kể vào quá trình nâng cao dân trí, cung cấp nguồn nhân lực cán bộ dân tộc cho các tỉnh, thành khu vực Nam Bộ, đồng thời khắc phục được tình trạng sư sãi Khmer muốn học Trung cấp Pali phải sang Campuchia.

 

 

KS. Minh Bình cập nhật

Nguồn: Giác Ngộ Online, ngày 05/03/2012

 

 

 

Các bài liên quan