NAM-MÔ MƯỜI PHƯƠNG BA ĐỜI THƯỜNG TRỤ TAM BẢO!

Bản tin phật giáo / Tin Phật sự / Lễ Phật Đản Sanh ở TÂY ÚC

, Thứ Hai 21-05-2012

 

 

Lễ Phật Đản Sanh ở TÂY ÚC

 

 

 Phật tử Tây Úc 

 

 

 

 

 

Lễ hội, một nhu cầu tâm linh của con người, là sự giao thoa những đức tính tốt đẹp của các bậc Thánh Hiền, chư vị Bồ-tát và các đấng Như Lai, đến với mỗi người đang kính trọng và tri ân.

 

Năm nay mùa Phật đản lại về, tất cả chư thiên và nhân loại nhất tâm thành kính đảnh lễ ngày đức Phật Thích-ca đản sanh.   

                                

Hạnh phúc thay chư Phật giáng sinh.

Hạnh phúc thay giáo pháp cao minh.

Hạnh phúc thay Tăng-già hòa hợp.

Hạnh phúc thay tứ chúng đồng tu.

 

Lại một lần nữa hoa sen nở rộ đón mừng ngày đấng Giác Ngộ toàn năng, toàn trí, toàn đức ra đời, phá tan màn vô minh từ vô lượng kiếp của chúng sanh, đem lại sự hạnh phúc an vui cho nhân loại. Đức Phật “Vì đại sự nhân duyên mà thị hiện để khai thị chúng sanh ngộ nhập Phật tri kiến”. Giáo lý đạo Phật là một nền giáo lý thơm ngát hương hoa giác ngộ, là một nguồn suối vi diệu cho con người trở về tự tánh thanh tịnh của chính mình, từ đó góp phần xây dựng cho xã hội an vui hạnh phúc.

 

 

 

 

Hôm nay, hòa chung trong niềm hân hoan của mọi người con Phật trên khắp hành tinh và mọi miền đất nước, tại đạo tràng Thiền viện Minh Quang Tây Úc (12 Seine Close Beechboro W. A 6063 – ĐT 93777547)trân trọng tổ chức Lễ Phật Đản Sanh vào ngày Chủ nhật, ngày 06/05/2012, nhằm ngày 16/04 năm Nhâm Thìn. Đại đức Minh Thường tuyên đọc Diễn văn Khai mạc Lễ hội Phật đản 2636 năm và có lời khuyến tấn đến với Phật tử nhân ngày lễ Phật đản. Đại đức đã tán thán công đức của Phật tử và cầu nguyện chư Phật mười phương gia hộ cho quý Phật tử và gia đình được sống lâu, bình an và hạnh phúc. Đại đức đã diễn giải ý nghĩa của bảy đóa hoa sen, hoa sen tượng trưng cho sư thanh khiết sống ở trong trần mà không nhiễm trần.

 

Như giữa đống rác lớn

Quăng bỏ trên đường lớn

Chỗ ấy hoa sen nở

Thơm sạch, đẹp ý người.

Kinh Pháp Cú, câu 58

 

Bảy đóa hoa sen theo Kinh Ưu-bà-di Pháp Môn Tịnh Hạnh, phẩm Thụy Ứng, Bồ-tát đản sanh là một sự tiến hóa của con người, để đạt thành quả vị giác ngộ, chánh đẳng, chánh giác. Bảy bước chân của Bồ-tát có ý nghĩa:

 

– Bước thứ nhất nhìn về phương Đông – Nhân thừa

– Bước thứ hai nhìn về phương Nam – Thiên thừa

– Bước thứ ba nhìn về phương Tây – Thanh Văn thừa

– Bước thứ tư nhìn về phương Bắc – Duyên Giác thừa

– Bước thứ năm nhìn về phương Dưới – Hành Bồ-tát đạo ở cõi địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh và A-tu-la.

– Bước thứ sáu nhìn về phương Trên – Hành Bồ-tát đạo ở cõi người và trời.

– Bước thứ bảy là bước cuối cùng, công hạnh tự lợi và lợi tha đã tròn đầy viên mãn, Ngài tuyên bố: Ta là bậc tôn quý và tối thắng nhất trong thế gian! Đối với chúng sanh trong ba cõi, bất kỳ ai tu tập đạt đến viên mãn tự lợi và lợi tha là bậc tôn quý nhất, thù thắng nhất.

 

Chư Phật quá khứ đã đi trên bảy hoa sen, chư Phật hiện tại đang đi trên bảy hoa sen, chư Phật tương lai sẽ đi trên bảy hoa sen và Phật tử chúng ta cũng sẽ đi trên bảy đóa hoa sen, nếu chúng ta nỗ lực hành trì đúng những lời Phật dạy. Đức Phật đã tuyên bố: “Ta là Phật đã thành, các con là Phật sẽ thành!”. Nhân ngày lễ Phật Đản, hàng Phật tử tại gia cũng như xuất gia thành tâm kính lễ đức Bổn Sư Thích-ca và nguyện theo gót chân ngài tu học tinh tấn, dồi trau Giới Định Tuệ.

 

 

 

Đại đức Minh Thường đang thực hiện nghi thức Tắm Phật

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phật tử chỉ múc nước rưới trên vai Phật

 

 

--------------------------------------------------------

 

          

Các bài liên quan