NAM-MÔ MƯỜI PHƯƠNG BA ĐỜI THƯỜNG TRỤ TAM BẢO!

Bản tin phật giáo / Tin Phật sự / Trung Thu ấm áp nghĩa tình

, Thứ Hai 2012-09-30

 

 

Trung Thu

ấm áp nghĩa tình

 

TX. Ngọc Hiệp

 

Ngày 13 tháng 8 năm Nhâm Thìn, nhằm ngày 28 tháng 9 năm 2012, chư Ni Tịnh xá Ngọc Hiệp (thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đã phối hợp cùng Phật tử Châu Ngọc và các vị mạnh thường quân Tp. Hồ Chí Minh đến thăm và tặng 1500 phần quà Trung thu cho các em học sinh và thiếu nhi vùng sâu tại các tỉnh Long An, Tiền Giang và Bến Tre. Quà gồm đèn ngôi sao, đèn cầy và bánh trung thu, riêng các em học sinh nghèo còn nhận được tập viết và quần áo đồng phục.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

          Cùng trong đợt phát quà này, chương trình “MỘT ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO GẮN VỚI MỘT HOÀN CẢNH” của Tịnh xá Ngọc Hiệp đã trao đến người già neo đơn và trẻ em khuyết tật huyện Châu Thành, Tiền Giang 100 phần quà, mỗi phần gồm 10 kg gạo, bánh trung thu, sữa và 200.000đ tiền mặt; các em khuyết tật cũng nhận được chiếc đèn ông sao, đèn cầy để các em có được niềm vui trong ngày Tết Thiếu Nhi. Tổng giá trị phần quà là 82.392.000đ

 

 

 

 

 

 

          Chương trình “MỘT ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO GẮN VỚI MỘT HOÀN CẢNH”  của Tịnh xá Ngọc Hiệp là chương trình từ thiện mỗi tháng do Ni sư Tuyết Liên và Phật tử Châu Ngọc thực hiện. Chương trình đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của Ni trưởng Vạn Liên cùng chư Phật tử Tịnh xá Ngọc Quang – quận 8, ủng hộ mỗi tháng một tấn gạo.

 

          Huynh đệ thân hữu Phật tử Châu Ngọc tại Tp. HCM cùng chư Phật tử tại địa phương đã cảm thông chia sẻ với những gia đình có con em khuyết tật. Từ con số 5, 3 hoàn cảnh buổi đầu, tháng 6/2011 đến tháng 8/2012 đã có 102 hoàn cảnh được trợ giúp, kinh phí trên 30.000.000đ một lần phát quà mỗi tháng. Từ chương trình này, ba mái ấm tình thương đã được trao cho ba gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, mỗi căn trị giá từ 20 đến 30 triệu tùy theo diện tích đất.

 

 

 

 

 

 

          Mỗi tháng có từ 3 đến 5 hoàn cảnh khó khăn được mọi người giới thiệu đến Tịnh xá, Ni sư Trụ trì tiếp nhận, Phật tử Châu Ngọc tìm người giúp đỡ. Trong tình hình đời sống còn nhiều khó khăn, nhưng không thiếu những tấm lòng bao dung, những vòng tay rộng mở nên những hoàn cảnh khó khăn lần lượt đều nhận được sự bảo trợ.

 

          Nói đến chương trình “MỘT ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO GẮN VỚI MỘT HOÀN CẢNH”, phải kể đến lòng nhiệt tâm của Phật tử Châu Ngọc (Tịnh xá Trung Tâm – quận Bình Thạnh) và các nhà mạnh thường quân xa gần thường xuyên gắn bó hỗ trợ cho chương trình hoạt động đều đặn, gởi đến xã hội những tấm lòng vị tha của người con Phật.

         

 

------------------------------------------------------------------------------

 

 

Các bài liên quan